Với thực trạng ô nhiễm không khí như hiện nay, máy lọc không khí đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình, văn phòng, bệnh viện, trường học…

Máy lọc không khí sẽ giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí, bảo vệ sức khỏe của bạn.

Việc sử dụng máy lọc không khí cũng vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, có một số lưu ý mà người sử dụng thường không để ý, nhưng lại ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy.

Trong bài viết này, Không Khí Xanh sẽ gửi đến các bạn những lưu ý này.

3 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ ĐỂ PHÁT HUY HIỆU QUẢ TỐI ĐA

Vị trí đặt máy lọc không khí trong phòng

Để đạt hiệu quả hoạt động tối đa, máy lọc không khí cần được đặt đúng vị trí để đảm bảo lưu lượng không khí hút vào máy và luồng không khí trong phòng tuần hoàn được nhanh nhất.

Các bạn hãy xem kỹ hình ảnh dưới đây để thấy được luồng không khí di chuyển trong phòng khi máy lọc không khí hoạt động.

Luồng không khí trong phòng di chuyển khi máy lọc không khí hoạt động

Khi máy lọc không khí hoạt động, không khí trong phòng được hút vào máy qua cửa hút không khí. Sau khi được làm sạch bởi các màng lọc, không khí sạch được đưa trở lại không gian phòng qua cửa ra không khí sạch ở phía bên trên của máy. Việc này diễn ra liên tục trong suốt quá trình máy lọc không khí hoạt động.

Do đó, dù máy lọc không khí được đặt tại bất cứ vị trí nào trong phòng cũng cần đảm bảo thông thoáng tại vị trí cửa hút không khí vào và cửa ra không khí sạch.

Cách đặt máy như sau:

Đối với máy lọc không khí mà cửa hút không khí vào nằm ở mặt sau của máy (Tiêu biểu các dòng sản phẩm của Sharp và một số model cao cấp của Hitachi) cần lưu ý:

Mặt sau của máy cần cách tường tối thiểu 30cm, hai mặt bên của máy cũng cần cách tường hoặc các đồ vật khác trong phòng tối thiểu 30cm.

Ở phía cửa ra không khí sạch của máy phía bên trên không được có đồ vật gì che chắn, đảm bảo thông suốt tới trần nhà.

Máy lọc không khí có cửa hút khí vào ở mặt sau của máy

Đối với máy lọc không khí mà cửa hút không khí vào nằm ở 2 bên và mặt trước của máy (Các thương hiệu Daikin, Panasonic, Hitachi tầm vừa và trung, Coway…) cần lưu ý:

Bạn có thể đặt máy sát vào tường mà không cần phải cách. Chỉ cần cách 2 mặt bên của máy là 30 cm đối với tường hoặc các đồ vật khác trong phòng.

Ở phía cửa ra không khí sạch của máy phía bên trên không được có đồ vật gì che chắn, đảm bảo thông suốt tới trần nhà.

Máy lọc không khí có cửa hút không khí vào ở mặt trước hoặc hai bên cạnh

Ngoài ra, trong cả 2 trường hợp trên, cần lưu ý máy lọc không khí không nên đặt cạnh rèm cửa vì như vậy có thể làm bẩn rèm cửa khi không khí bị hút vào máy.

Các bạn cũng có thể đặt máy dưới sàn nhà hoặc trên kệ cao. Tuy nhiên thì đặt máy dưới sàn nhà là tốt nhất vì máy có khả năng làm sạch không khí khu vực 30cm tính từ sàn nhà trở lên.

>> Bật mí: Vị trí đặt máy lọc không khí ngay dưới mặt lạnh của điều hòa là tốt nhất, vì như thế khi không khí sạch từ máy lọc không khí thổi lên, luồng gió từ mặt lạnh điều hòa thổi xuống sẽ làm cho không khí trong phòng tuần hoàn nhanh hơn.

Vệ sinh máy lọc không khí thường xuyên, định kỳ

Khi máy lọc không khí hoạt động, có rất nhiều bụi bẩn được giữ lại trong các màng lọc. Theo thời gian sử dụng, lớp bụi này sẽ dày lên làm giảm công suất hoạt động của máy (giảm lưu lượng khí đi qua màng lọc) đồng thời còn làm giảm tuổi thọ sử dụng của bộ lọc.

Các bạn xem hình ảnh dưới đây, hình ảnh của máy lọc không khí hoạt động liên tục trong 1 tháng mà chưa được vệ sinh bộ lọc.

Các bộ lọc của máy lọc không khí chứa nhiều bụi bẩn sau quá trình hoạt động

Xem video máy lọc không khí hoạt động liên tục 3 tháng với bộ lọc đầy bụi bẩn.

Do vậy, việc vệ sinh các bộ lọc một cách thường xuyên sẽ làm cho máy lọc không khí hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời làm tăng thời gian sử dụng của các bộ lọc.

Việc vệ sinh rất đơn giản, chỉ mất khoảng 5 phút cho một lần vệ sinh.

Các bạn lưu ý khi vệ sinh bộ lọc nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy hoặc được hướng dẫn của kỹ thuật viên để vệ sinh đúng cách. Nên vệ sinh khô, không dùng nước, thông thường là dùng máy hút bụi để vệ sinh bộ lọc là tốt nhất.

>> Khi mua máy lọc không khí tại Không Khí Xanh, các bạn sẽ được kỹ thuật vệ sinh máy miễn phí tận nhà từ 4 đến 12 lần (tùy model máy) áp dụng tại khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Thay thế các bộ lọc khi hết thời gian sử dụng

Tất cả các bộ lọc của máy lọc không khí đều có thời gian sử dụng và chúng ta cần phải thay thế định kỳ, theo thời gian mà nhà sản xuất yêu cầu để đảm bảo hiệu quả lọc không khí.

Các bộ lọc của máy lọc không khí Coway AP-1008DH
Các bộ lọc của máy lọc không khí Coway AP-1008DH

>> Không Khí Xanh có bán sẵn các màng lọc thay thế cho máy lọc không khí, các bạn xem chi tiết tại linh kiện máy lọc không khí

Trên đây là 3 điều các bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng máy lọc không khí để đạt hiệu quả lọc tối đa.

KHÔNG KHÍ XANH – CHUỖI CỬA HÀNG PHÂN PHỐI MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CHÍNH HÃNG

Hà Nội:

* Showroom : Số 467 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân.

Hồ Chí Minh:

* Showroom : Số 778K/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận.

Website: https://khongkhixanh.vn/ – http://maylockhongkhi.com.vn/

Hotline: 0949.318.386 – 0966.232.121 – 0936.81.61.61

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.