Máy lọc không khí có tốt không? Loại nào, hãng nào tốt nhất?

Đối với các bạn lần đầu tìm hiểu về sản phẩm máy lọc không khí, câu hỏi đầu tiên mà các bạn quan tâm đó là “Máy lọc không khí có tốt không? Loại nào, hãng nào tốt nhất?”. Đây chính là vấn đề đầu tiên, là tiền đề để các bạn đến bước tiếp theo là lựa chọn hãng, chọn thương hiệu nào, sau đó sẽ chọn sản phẩm máy lọc không khí cụ thể của thương hiệu đó để mua cho gia đình mình.

Trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu máy lọc không khí, trong đó lớn nhất là 5 thương hiệu Hitachi, Sharp, Panasonic, DaikinCoway.

Trong bài viết này, Không Khí Xanh sẽ mang đến cho các bạn một số thông tin để các bạn có câu trả lời cho mình.

Các bạn hãy xem video sau

MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ TỐT KHÔNG? LOẠI NÀO, HÃNG NÀO TỐT NHẤT?

Máy lọc không khí có tốt không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 3 vấn đề, bao gồm:

 • Máy lọc không khí là gì?
 • Lịch sử ra đời máy lọc không khí.
 • Máy lọc không khí có thật sự cần thiết trong thời điểm hiện nay hay không?

Máy lọc không khí là gì?

Định nghĩa rất đơn giản thì “Máy lọc không khí là một thiết bị giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm từ không khí trong phòng”

Dùng máy lọc không khí sẽ có lợi cho những người có bệnh hô hấp, hen suyễn, bị dị ứng. Có tác dụng lọc, loại bỏ bụi mịn PM2.5 và ngăn chặn tác hại của khói thuốc lá thụ động.

Lịch sử ra đời của máy lọc không khí

Theo Wikipedia, lịch sử ra đời của máy lọc không khí (hoặc sản phẩm giúp làm sạch không khí) đã có từ rất lâu.

 • Năm 1830, một bằng sáng chế đã được trao cho Charles Anthony Deane cho một thiết bị bao gồm một chiếc mũ bảo hiểm bằng đồng có cổ áo và quần áo linh hoạt kèm theo. Một ống da dài gắn phía sau mũ bảo hiểm được sử dụng để cung cấp không khí.
 • Vào những năm 1860, John Stenhouse đã nộp hai bằng sáng chế áp dụng các tính chất hấp thụ của than gỗ vào thanh lọc không khí (bằng sáng chế ngày 19 tháng 7 năm 1860 và ngày 21 tháng 5 năm 1867), từ đó tạo ra mặt nạ phòng độc thực tế đầu tiên.
 • Vài năm sau, John Tyndall đã phát minh ra một cải tiến cho mặt nạ phòng độc của lính cứu hỏa, một chiếc mũ trùm lọc khói và khí độc từ không khí
 • Vào những năm 1950, các bộ lọc HEPA đã được thương mại hóa thành các bộ lọc không khí hiệu quả cao, sau khi được đưa vào sử dụng vào những năm 1940 trong Dự án Manhattan của Hoa Kỳ để kiểm soát các chất gây ô nhiễm phóng xạ trong không khí.

Sau thời điểm đó, các sản phẩm máy lọc không khí dân dụng ngày càng được phát triển hơn về công nghệ và được sử dụng rộng rãi trong gia đình, văn phòng…

Máy lọc không khí có thực sự cần thiết trong thời điểm hiện nay không?

Thời điểm hiện tại thì mức độ ô nhiễm không khí rất cao. Các bạn có thể thấy các thông tin về ô nhiễm không khí, mức độ ảnh hưởng của không khí ô nhiễm đến sức khỏe con người trên các mặt báo, trên internet hàng ngày. Tổ chức Y tế thế giới hay các tổ chức phi chính phủ luôn có các báo cáo hàng tháng, hàng năm về vấn đề này.

Chính vì lý do đó mà sử dụng máy lọc không khí để loại bỏ tác hại của không khí ô nhiễm, bảo vệ sức khỏe là rất cần thiết. Đặc biệt với những người mẫn cảm với ô nhiễm không khí nhiều như phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh, người già, người có bệnh hô hấp thì càng cần thiết hơn.

Máy lọc không khí loại nào, hãng nào tốt nhất?

Để đưa ra khẳng định máy lọc không khí loại nào, hãng nào tốt nhất thực sự rất khó.

Lý do là máy lọc không khí có 3 tác dụng chính là:

 • Lọc bụi
 • Khử mùi
 • Kháng khuẩn

Mỗi một loại máy, mỗi một hãng sẽ có một điểm mạnh riêng về một trong 3 công dụng trên.

Do đó lựa chọn máy lọc không khí loại nào, hãng nào tốt các bạn nên căn cứ theo nhu cầu của mình, ở đây là vấn đề về không khí trong phòng của các bạn để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Một cách tương đối, có thể căn cứ vào giá thành của sản phẩm để làm thước đo so sánh. Các bạn hay nghe thấy “Tiền nào của đấy” hay “Đắt sắt ra miếng”, đối với máy lọc không khí thì cũng như vậy.

Giá thành của máy lọc không khí đắt hơn hay rẻ hơn thường phụ thuộc vào 2 yếu tố:

 • Công suất (Diện tích phòng sử dụng)
 • Công nghệ, tiêu chuẩn của các màng lọc, màng lọc tiêu chuẩn càng cao thì càng đắt tiền. Điều này sẽ quyết định đến hiệu quả làm sạch không khí cao hay thấp của sản phẩm.

Như vậy, để lựa chọn máy lọc không khí loại nào, hãng nào tốt, điểm chính là căn cứ vào nhu cầu sử dụng và khả năng đầu tư cho sản phẩm.

———————–

Bài viết này Không Khí Xanh dựa vào kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ cho rất nhiều khách hàng cũng như trải nghiệm tất cả các sản phẩm máy lọc không khí từ năm 2012 đến nay. Hy vọng rằng sẽ giúp ích cho các bạn khi tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm máy lọc không khí cho mình.

Nếu cần tư vấn kỹ hơn, các bạn hãy liên hệ đến Không Khí Xanh hoặc qua cửa hàng để chúng tôi được hỗ trợ các bạn.

Tổng đài hỗ trợ (24/7)

Tư vấn – Mua hàng – Giao nhận – Bảo hành: 0949.318.386 – 0966.232.121

B2B, Dự án, Đại lý, Bán buôn: 0936.81.61.61

Email: khongkhixanh.vn@gmail.com

KHÔNG KHÍ XANH – CHUỖI CỬA HÀNG PHÂN PHỐI MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CHÍNH HÃNG

Hà Nội:

* Showroom 1: Số 467 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân.

* Showroom 2: Số 5 Tô Hiệu, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Hồ Chí Minh:

* Showroom 1: Số 778K/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận.

* Showromm 2: Số 9 đường số 9, KBT Tấn Trường, đường Phú Thuận, Quận 7

Website: https://khongkhixanh.vn/ – http://maylockhongkhi.com.vn/

Hotline: 0949.318.386 – 0966.232.121 – 0936.81.61.61

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.