Trong hơn 6 năm kinh doanh sản phẩm Máy Lọc Không Khí, chúng tôi nhận thấy rằng có đến hơn 60% khách hàng mua máy lọc không khí tại Không Khí Xanh đều vì một lý do: khử sạch mùi thuốc lá trong phòng, loại bỏ tác hại của việc hút thuốc lá thụ động cho những người xung quanh.

Khi chúng tôi hỏi “Sao anh không cai thuốc lá?”, có 2 dạng câu trả lời như sau:

Đùa “Mất công mãi mới nghiện được, bỏ làm gì cho nó phí em”

Thật “Anh cũng cố mấy lần rồi mà vẫn không bỏ được, khó lắm em ơi”

Làm thế nào để cai được thuốc lá ???

Vậy làm sao để bỏ được thuốc lá???

Bài viết “Làm Theo 4 Điều Này, Bạn Sẽ Cai Được Thuốc Lá Ngay Lập Tức” này không nói về tác hại của việc hút thuốc lá, vì ai cũng biết rồi, bài viết này sẽ tổng kết lại chia sẻ của các khách hàng của Không Khí Xanh sau khi đã bỏ thuốc lá thành công, cũng như tổng hợp lại một số kiến thức trên internet giúp việc bỏ thuốc trở nên dễ dàng hơn.

Để bắt đầu, các bạn hãy xem video sau nhé, một cô vợ 8X đã có cách giúp chồng bỏ thuốc lá rất đáng yêu. (Nghe bằng tai nghe sẽ hay hơn rất nhiều đấy)

Nguồn: http://soha.vn/chong-nghien-thuoc-la-co-vo-8x-da-co-cach-giai-quyet-khien-nhieu-nguoi-tam-tac-khen-20171110212621237.htm

Làm Theo 4 Điều Này, Bạn Sẽ Cai Được Thuốc Lá Ngay Lập Tức

1. Phải có động lực để bỏ thuốc NGAY và LUÔN

Nếu chỉ nhắc nhở đơn thuần kiểu như vợ con hay bạn gái chê là hôi miệng, hơi thở nặng mùi khó chịu hay hút thuốc độc hại lắm thì chắc chả ăn thua. Thậm chí có những cô gái còn ra yêu sách là chọn 1 trong 2 “bồ hoặc thuốc” nhưng cánh đàn ông cũng chỉ bỏ trước mặt, sau lưng vẫn hút, lúc gặp nhau chỉ cái kẹo cao su là xong.

Tóm lại là vẫn đâu vào đấy, những lý do kiểu như trên sẽ khó có thể làm cho đàn ông có động lực bỏ thuốc. Họ có rất nhiều “lý do, lý trấu”:

– Uống café, ăn nhậu mà không có điếu thuốc thì chả ra làm sao, còn gì là ngon nữa.

– Buồn mới phải hút thuốc, hút cho nó tiêu sầu.

– Hút thuốc để “giết” thời gian, cho thời gian qua mau. Không hút thuốc thì anh biết làm gì lúc đợi em đi shopping.

– Hút thuốc để lấy cảm hứng.

Vân vân và mây mây…

Rõ ràng là để bỏ được thuốc lá, đầu tiên phải có ĐỘNG LỰC thật lớn. Có những người nghiện nặng đến nỗi ngày hút 2 đến 3 gói, hết thuốc lại đi lượm tàn hút lại, nhưng vẫn có thể bỏ được thuốc. Nguyên nhân là phải có động lực.

Cách để tạo ra ĐỘNG LỰC lớn nhất, chính là sự SỢ HÃI.

Sợ hãi trước sự nguy hiểm của thuốc lá chính là động lực để cai thuốc lá thành công

Có nhiều người đã bỏ được thuốc chia sẻ các lý do mà họ bỏ được thuốc như sau:

– Anh bị ốm một trận thập tử nhất sinh, nằm viện cả tháng, lúc ấy mới thấy quý sức khỏe, cuộc sống nên không dám hút nữa.

–  Anh vừa đi thăm cậu bạn bị bệnh hô hấp, viêm phổi tắc nghẽn (hoặc ung thư phổi) về, vào viện nhìn thấy sợ quá nên bỏ thuốc ngay lập tức.

Đấy, động lực lớn nhất để bỏ được thuốc ngay lập tức chính là sự sợ hãi. Cứ định cầm điếu thuốc lên sẽ nghĩ ngay đến những cảnh như ở trên sẽ vất ngay điếu thuốc đi, không dám hút nữa.

Các anh chưa đủ quyết tâm bỏ thuốc, hãy thử vào khoa hô hấp trong bệnh viện một lần mà xem, sẽ thấy thực sự lo sợ nếu mình trở thành bệnh nhân do hút thuốc nhiều, và sẽ có đủ quyết tâm để cai thuốc lá.

2. Những giai đoạn trong quá trình cai thuốc lá

Quá trình cai thuốc lá sẽ có những giai đoạn quan trọng, bạn cần phải hiểu rõ những giải đoạn này để giúp việc bỏ thuốc lá thành công, không bỏ cuộc và phá hỏng mọi sự nỗ lực của bạn.

Có 4 giai đoạn trong quá trình cai thuốc lá mà bạn phải vượt qua

Có 4 giai đoạn bao gồm:

– Giai đoạn đầu trong 72h (3 ngày đầu) từ khi bắt đầu ngừng hút thuốc: Đây là giai đoạn để giảm lượng nicotine, cũng là giai đoạn bạn thấy thèm thuốc nhất. Việc vượt qua 3 ngày đầu tiên này sẽ quyết định đến khả năng thành công của bạn.

– Giai đoạn 14 ngày tiếp theo: Đây là giai đoạn để cơ thể và phổi phục hồi lại.

– Giai đoạn 48 ngày tiếp theo để chấm dứt và cải thiện lại thói quen.

– Giai đoạn 3 tháng để không còn nghĩ ngợi gì đến thuốc lá nữa.

Qua được các giai đoạn này, chắc chắn các bạn đã cai thành công hoàn toàn thuốc lá rồi đấy. Chúc mừng các bạn.

Mỗi giai đoạn sẽ cần những nỗ lực nhất định, càng những giai đoạn đầu càng đòi hỏi phải nỗ lực nhiều hơn. Chúng ta sẽ có những cách thức để vượt qua lúc vật vã vì thèm thuốc, các cách này sẽ được nêu ở phần sau của bài viết này. Nhưng trước khi đến phần đó, bạn cần phải hiểu rõ quy tắc “5 phút vàng” này đã.

3. Quy tắc “5 phút vàng”

Khi bạn mới bỏ thuốc lá, bạn sẽ thấy ngày dài như vô tận, thèm thuốc liên tục. Tuy nhiên, nếu để ý bạn sẽ thấy cơn thèm thuốc vật vã nhất chỉ kéo dài trong 5 phút. Vượt qua được những cơn 5 phút này, bạn sẽ thành công.

5 phút này chính là thời điểm quan trong nhất làm cho bạn tái nghiện. Xác định được điều này, bạn hãy tự nhủ với bản thân mình rằng “Chỉ cần cố 5 phút nữa thôi, mình sẽ bỏ được thuốc lá”

Thực hiện tốt quy tắc “5 phút vàng” , bạn sẽ cai thuốc lá thành công

Theo các nghiên cứu, có 2 loại cảm giác thèm trong những ngày đầu cai thuốc lá, đó là thèm vật lý và thèm tâm lý.

Thèm vật lý chính là phản ứng của cơ thể khi bạn cai thuốc. Cơ thể bạn đang quen với nicotine, quen với việc bạn hút thuốc. Khi không có, bạn sẽ thấy khó chịu, căng thẳng và lo âu.

Thèm tâm lý chính là thói quen, xuất hiện theo các sự việc trong cuộc sống hàng ngày. Những hoạt động hàng ngày từng gắn với việc hút thuốc trước đây sẽ khiến bạn lên cơn thèm thuốc.

Chúng ta sẽ có những cách để vượt qua được 5 phút này, cũng như vượt qua các giai đoạn quan trọng trong quá trình bỏ thuốc lá. Các cách đó như sau:

4. Các cách hỗ trợ để vượt qua lúc vật vã vì thèm thuốc

Có nhiều cách hỗ trợ bạn vượt qua cơn thèm thuốc, chúng tôi chỉ nêu ra một số cách đơn giản nhưng có hiệu quả cao. Tuy nhiên, bạn phải luôn nhớ rằng, cho dù là cách nào đi nữa thì quan trọng nhất vẫn là QUYẾT TÂM của bạn sẽ quyết định đến việc cai thuốc THÀNH CÔNG của bạn.

– Khi cơn thèm thuốc đến, hãy luôn nhớ là chỉ cần 5 PHÚT thôi, qua được 5 phút này là sẽ thành công.

– Nhớ lại những hình ảnh kinh khủng trong bệnh viện, nhắc nhở bạn lý do lớn nhất bạn phải cai thuốc.

– Uống nước, uống thật nhiều nước sẽ giúp cơ thể thải loại nicotine nhanh hơn.

– Ăn kẹo cao su sau khi ăn. Thời điểm sau khi ăn rất quan trọng, vì có rất nhiều người có thói quen sau khi ăn là hút thuốc. Ăn kẹo cao su chỉ đơn giản là làm cho bạn tạm quên đi điếu thuốc.

– Đánh răng, cũng tương tự như ăn kẹo cao su. Cảm giác sạch sẽ trong miệng sẽ làm mất đi cơn thèm thuốc.

– Tự gây xao lãng. Khi cơn thèm thuốc đến, hãy đi làm ngay một việc gì khác để làm cho tâm trí bạn rời xa điều thuốc. Chẳng hạn như xem ti vi, gọi điện thoại cho ai đó, đi chơi…

– Tập thể dục, khi cơn thèm thuốc đến, hãy hít đất 5 đến 10 lần, hít thở thật sâu và thở ra từ từ vài lần cho đến khi cơn thèm thuốc qua đi.

Hít đất khi cơn thèm thuốc đến sẽ hỗ trợ cai thuốc lá thành công

Trên đây là một số cách thức đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn có thể làm ngay khi cơn thèm thuốc đến, trong đó quan trọng nhất vẫn là quy tắc “5 phút vàng” nhé, chỉ cần vượt qua 5 phút thôi là sẽ thành công.

Ngoài ra, trong quá trình bỏ thuốc, hãy tạm rời xa những thói quen hàng ngày gắn với việc hút thuốc như đi café, đi nhậu với bạn bè, cái này rất quan trọng để vượt qua cảm giác thèm tâm lý như đã nói ở trên.

Kết luận: Để cai được thuốc lá thành công đòi hỏi rất nhiều sự quyết tâm, nỗ lực của bản thân. Không Khí Xanh hy vọng rằng với những gợi ý trên sẽ phần nào giúp các bạn trong quá trình cai thuốc lá. Chúc các bạn thành công và khỏe mạnh!

>>> Ngoài ra, để không còn bị ảnh hưởng bởi tác hại của hút thuốc lá thụ động, các bạn hãy mua ngay cho mình một chiếc máy lọc không khí khử mùi thuốc lá tốt nhất tại Không Khí Xanh. Với máy lọc không khí, bạn sẽ thấy không khí trong phòng chưa bao giờ lại trong lành đến thế.

Tổng đài hỗ trợ tư vấn Máy Lọc Không Khí Khử Mùi Thuốc Lá (24/7): 0949.318.386 – 0966.232.121 – 0.36.81.61.61

Hãy dừng ngay việc hút thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh bạn.

Bản quyền bài viết thuộc về khongkhixanh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.