Xin chúc mừng các bạn đang đọc bài viết này vì sắp có hoặc vừa có thêm một thành viên mới vô cùng đáng yêu trong gia đình mình!

Việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bé là ưu tiên được đặt lên hàng đầu. Nhất là trong tình hình ô nhiễm không khí như hiện nay thì việc sử dụng máy lọc không khí trong phòng của bé là việc làm cấp thiết.

Máy lọc không khí sẽ giúp làm sạch không khí, bảo vệ sức khỏe, hô hấp của bé. Phòng tránh tối đa các bệnh liên quan đến hệ hô hấp như viêm hô hấp trên, viêm phổi, cảm cúm…

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh

Tuy nhiên, việc lựa chọn máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh lại là một băn khoăn rất lớn của bố mẹ giữa vô vàn các thương hiệu, các sản phẩm máy lọc không khí hiện nay.

Không Khí Xanh có một vài gợi ý cho các bố mẹ như sau:

CHỌN MÁY LỌC KHÔNG KHÍ NÀO CHO TRẺ SƠ SINH

Công dụng của máy lọc không khí

Máy lọc không khí có 3 công dụng chính:

  • Lọc bụi: Loại bỏ bụi lớn như tóc rụng, lông động vật, bụi vải. Quan trọng hơn, máy lọc không khí giúp loại bỏ bụi mịn (PM10) và bụi siêu mịn (PM2.5), thành phần ô nhiễm không khí chính gây ra các bệnh liên quan đến hô hấp, tim mạch cho các bé.
  • Khử mùi: Mùi thức ăn, thuốc lá, nhà vệ sinh, ẩm mốc, cống rãnh. Khả năng khử mùi mạnh của máy lọc không khí sẽ rất có hiệu quả khi các bé sống gần môi trường có nhiều khói thuốc lá, hoặc gần khu công nghiệp, bãi rác thải…
  • Kháng khuẩn: Đây chính là công dụng quan trọng nhất của máy lọc không khí. Khả năng kháng khuẩn, loại bỏ các chất gây dị ứng, gây bệnh trong không khí sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bé tốt nhất.
Các công dụng của máy lọc không khí

Một số dòng máy lọc không khí còn có thêm công dụng tạo ẩm (bù ẩm), bổ sung thêm độ ẩm hạn chế khô da, viêm mũi họng. Công dụng này rất tốt trong trường hợp các bé ở trong phòng điều hòa nhiều.

Khẳng định

Từ các công dụng trên của máy lọc không khí, có thể khẳng định chắc chắn rằng, khi bạn dùng một chiếc máy lọc không khí trong phòng, sức khỏe và hệ hô hấp của bé sẽ được bảo vệ.

Vấn đề đặt ra bây giờ là căn cứ vào những yếu tố nào để lựa chọn được máy tốt nhất cho bé?

Những căn cứ để lựa chọn

Ngân sách

Tất nhiên rồi, ngân sách là căn cứ đầu tiên. Bạn dành ngân sách bao nhiêu cho máy lọc không khí. Chúng ta sẽ chọn máy lọc không khí tốt nhất cho bé trong khoảng ngân sách đó.

Công dụng nào của máy lọc không khí quan trọng nhất cho sức khỏe của bé?

Đối với trẻ sơ sinh, do hệ hô hấp còn yếu, mẫn cảm các chất gây ô nhiễm không khí hơn người trưởng thành, công dụng quan trọng nhất của máy lọc không khí cần cho bé là loại bỏ các chất gây dị ứng, vi khuẩn, virus gây bệnh.

Trong mỗi phân khúc, mỗi một mức giá, các thương hiệu máy lọc không khí đều có sản phẩm nổi bật trong công dụng này.

Máy lọc không khí có khả năng kháng khuẩn mạnh, lọc các chất gây dị ứng sẽ tốt cho trẻ sơ sinh

Có nên dùng máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm?

Một máy lọc không khí có thêm chức năng tạo ẩm (bù ẩm) sẽ có giá cao hơn sản phẩm cùng loại chỉ có tác dụng lọc không khí. Điều này cũng sẽ khiến các bố mẹ cân nhắc khi lựa chọn.

Nên sử dụng máy lọc không khí có tạo ẩm trong trường hợp phòng của bé có sử dụng điều hòa nhiệt độ thường xuyên (Mùa hè dùng chiều lạnh, mùa đông dùng sưởi).

Khi dùng điều hòa nhiệt độ thường xuyên, độ ẩm trong phòng sẽ giảm xuống, gây ra hiện tượng khô da, mũi họng. Độ ẩm thấp sẽ ảnh hưởng đến bé rất nhiều. Lý do là da bé còn non, hô hấp, mũi họng cũng vậy. Một số bé hay bị chảy máu cam cũng do hiện tượng độ ẩm thấp gây vỡ mao mạch mũi.

Trong trường hợp ít dùng máy lạnh hoặc nhà bị ẩm thì không cần thiết chọn máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm.

Tiếng ồn khi hoạt động

Đây cũng là yếu tố cần quan tâm. Đối với trẻ sơ sinh, cần một máy lọc không khí hoạt động gần như yên lặng để không ảnh hưởng đến giấc ngủ và sự phát triển của bé.

Tiếng ồn thấp khi hoạt động cũng là một yếu tố cần cân nhắc khi mua máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh

>> Xem thêm: [Kinh nghiệm] 3 yếu tố cần quan tâm khi chọn mua máy lọc không khí

Trên đây là các yếu tố mà bố mẹ cần quan tâm khi chọn mua máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh.

Để tìm hiểu kỹ hơn về các dòng sản phẩm, thương hiệu máy lọc không khí tốt nhất cho trẻ sơ sinh, bố mẹ hãy liên hệ với Không Khí Xanh để được tư vấn cụ thể nhất.

Tổng đài hỗ trợ (24/7) tư vấn sản phẩm (Call, Zalo): 0966.232.121 – 0949.318.386

Email: khongkhixanh.vn@gmail.com

Hoặc inbox Facebook của Không Khí Xanh, chúng tôi sẽ tư vấn cho bố mẹ ngay.

4 thoughts on “Chọn máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh thế nào cho đúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.