Sau khi được ra mắt tại Nhật Bản, máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J đã được Hitachi phân phối chính hãng tại Việt Nam từ tháng 4/2020.

Trong bài viết này, Không Khí Xanh sẽ review máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J một cách chi tiết nhất để các bạn nắm được nhiều thông tin hơn về sản phẩm này trước khi lựa chọn sử dụng.

VIDEO REVIEW MÁY LỌC KHÔNG KHÍ HITACHI EP-PF90J

REVIEW MÁY LỌC KHÔNG KHÍ HITACHI EP-PF90J

Lưu ý:

Hình ảnh máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J sử dụng trong bài viết này do Không Khí Xanh thực hiện, màu sắc có thể hơi khác so với sản phẩm thực tế do chất lượng hình ảnh.

Vỏ hộp máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J

Máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J có hộp màu trắng, khá đẹp mắt, hình ảnh sản phẩm xuất hiện trên vỏ hộp một cách nổi bật. Cùng với đó là một số giới thiệu và thông số của sản phẩm cũng được in chi tiết trên vỏ hộp.

Mặt trước của vỏ hộp máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J với logo Hitachi và hình ảnh sản phẩm
Thông tin trên mặt trước của vỏ hộp bao gồm: Sản phẩm máy lọc không khí, sản xuất tại Nhật Bản (Made in Japan), model EP-PF90J, màu sắc là màu xám (ký hiệu LG)
Toàn bộ thông tin giới thiệu máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J được in trên mặt bên của vỏ hộp

Trên đây, các bạn có thể thấy các thông tin:

 • Diện tích phòng sử dụng 65m2.
 • Bộ lọc HEPA kháng khuẩn.
 • Có thể biết được chất lượng không khí trong phòng và tuổi thọ sử dụng còn lại của các màng lọc.
 • Vệ sinh bảo trì bộ lọc dễ dàng.
 • Chế độ yên tĩnh chỉ 15dB.

Ngoài ra còn có các chứng nhận và mã vạch sản phẩm

Máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J được sản xuất tại Nhật (Made in Japan), có cảm biến bụi mịn PM2.5, được chứng nhận khả năng lọc khí và ngăn chặn các chất gây dị ứng của AHAM và Allergy
Mã vạch trên vỏ thùng của máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J với các thông tin: Model EP-PF90J, sản phẩm dành cho thị trường Việt Nam (VN), có màu xám (LG), Serial No

Thiết kế

Được thiết kế bởi Naoto Fukasawa, một nhà thiết kế sản phẩm nổi tiếng người Nhật Bản với nhiều giải thưởng quốc tế danh giá, máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J khá đẹp, kiểu dáng hiện đại, đơn giản, dễ sử dụng và rất lợi về vị trí lắp đặt.

Mặt trước của máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J

Hitachi EP-PF90J được thiết kế hình chữ nhật với hai cạnh bên được bo tròn. Toàn bộ mặt trước là cửa hút không khí lớn. Ngoài ra còn có đèn báo chất lượng không khí trong phòng theo thời gian thực với 5 màu sắc tương ứng các mức độ ô nhiễm không khí khác nhau, bao gồm: Xanh dương -> Xanh lá cây -> Vàng -> Cam -> Đỏ (Tương ứng mức độ không khí từ Sạch -> Bẩn)

Mặt bên của máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J có tay cầm khi di chuyển (phía trên) và bộ phận cảm biến bụi (phía dưới)
Mặt sau của máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J

Mặt sau của máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J được làm vát sâu ở hai bên. Điều này rất tiện khi bạn đặt máy tại góc vuông của tường trong phòng (góc phòng). Rất tiết kiệm không gian và vị trí lắp đặt máy.

Tem trên mặt sau của máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J

Tem trên mặt sau của máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J có các thông số:

 • Model: EP-PF90J
 • Sản phẩm dành cho thị trường Việt Nam
 • Nguồn điện sử dụng 220-240V, 50-60Hz.
 • Công suất tiêu thụ điện tối đa là 75W
 • Serial No (Áp dụng cho bảo hành sản phẩm)
 • Sản xuất tại Nhật Bản (Made in Japan)
Mặt trên của máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J bao gồm cảm biến ánh sáng, bảng điều khiển các chế độ hoạt động và 2 cửa ra không khí sạch
Với ảnh này, các bạn có thể thấy rõ mặt sau của máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J được làm vát sâu ở 2 bên để tiện lắp đặt trong góc phòng

Cấu tạo

Tấm mặt trước có thể dễ dàng được tháo rời khỏi máy

Rất đơn giản, bạn có thể tháo rời tấm mặt trước của máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J. Màng lọc thô bằng thép không gỉ được cài lên tấm mặt trước này.

Màng lọc thô thép không gỉ có thể tháo rời khỏi tấm mặt trước của máy để vệ sinh
Sau khi tháo tấm lọc trước và màng lọc thô, phía bên trong là màng lọc HEPA
Bên trong màng lọc HEPA là màng lọc khử mùi
Phía trong cùng là bộ phận quạt.
Cận cảnh quạt của máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J. Quạt được bảo vệ bởi 1 tấm nhựa và bạn có thể dễ dàng tháo tấm nhựa này ra để vệ sinh quạt
Vị trí lắp đặt thứ tự các màng lọc được ghi rõ phía dưới giúp bạn lắp đúng vị trí
Máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J có 4 bánh xe phía dưới giúp bạn dễ dàng di chuyển máy qua các vị trí, các phòng khác nhau

Các màng lọc

Máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J được trang bị bộ 3 màng lọc cao cấp, bao gồm:

 • Màng lọc thô bằng thép không gỉ, giữ lại các bụi lớn như tóc rụng, lông động vật, bụi vải.
 • Màng lọc HEPA H13 lọc 99,97% bụi mịn PM 2.5 có kích thước nhỏ tới 0.3µm và 90% bụi nhỏ tới 0.02µm cùng khả năng kháng khuẩn, ngăn chặn và tiêu diệt virus, vi khuẩn và các chất gây dị ứng.
 • Màng lọc khử mùi loại bỏ nhanh chóng các mùi hôi khó chịu như thuốc lá, nấu ăn, mùi rác thải, nhà vệ sinh… và lọc các hợp chất hữu cơ bay hơi (VOC) như formandehyde…

Các bộ lọc này đều có thời gian sử dụng lên tới 10 năm (Màng lọc thô bằng thép không gỉ dùng trọn đời không cần thay thế)

Bộ 3 màng lọc của máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J từ trái qua phải: Màng lọc thô bằng thép không gỉ, màng lọc HEPA H13, màng lọc khử mùi
Cận cảnh màng lọc thô bằng thép không gỉ của máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J với các mắt lưới nhỏ ngăn chặn bụi hiệu quả
Cận cảnh màng lọc HEPA H13 cao cấp lọc bụi mịn PM2.5 và kháng khuẩn với thời gian sử dụng lên tới 10 năm
Cận cảnh màng lọc khử mùi của máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J với khả năng loại bỏ nhanh chóng các mùi hôi khó chịu trong phòng. Thời gian sử dụng lên tới 10 năm mới cần thay thế

Các chế độ hoạt động

Cận cảnh góc trái của mặt trên máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J

Ở góc trái của mặt trên là logo Hitachi và model EP-PF90J.

Phần chấm đen các bạn nhìn thấy chính là cảm biến ánh sáng. Khi máy hoạt động ở chế độ tự động (Auto), cảm biến ánh sáng sẽ phát hiện cường độ ánh sáng trong phòng. Khi cường độ ánh sáng giảm (tắt điện đi ngủ), máy sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ (Sleep mode), các đèn báo sẽ tắt và máy hoạt động hoàn toàn yên lặng, mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon với chất lượng không khí tốt nhất.

Cận cảnh góc phải của mặt trên máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J với 2 phím bấm là On/Off (Bật/Tắt máy) và Menu để lựa chọn chức năng hoạt động
Mặt trên của máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J khi đang hoạt động

Khi bật máy, các phím chức năng điều khiển cảm ứng và màn hình hiển thị bụi mịn PM2.5, TVOC sẽ hiện lên. Hai cửa gió cũng tự động mở lên và có thể tự động đảo để nhanh chóng cung cấp không khí sạch khắp phòng.

Chi tiết các phím chức năng điều khiển cảm ứng của máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J

Các phím điều khiển chức năng bao gồm:

 • Display & Dimmer: Display sẽ lựa chọn hiển thị trên màn hình LED (Chọn hiện thị bụi mịn PM2.5 hoặc Mùi/TVOC). Dimmer sẽ lựa chọn hiển thị các chế độ đang vận hành.
 • Timer & Child Lock: Timer để cài đặt thời gian tắt máy (2/4/6/8 tiếng). Child Lock là chức năng khóa trẻ em.
 • Filter Life & Reset: Filter Life sẽ cho bạn biết thời gian sử dụng còn lại của các màng lọc tính theo % (Đối với màng lọc thô là thời gian còn lại cho đến lần vệ sinh tiếp theo). Reset để bạn cài đặt lại thời gian.
 • Flap: Chọn chế độ cửa gió tự động đảo hay không tự động đảo.
 • Air Flow: Chọn tốc độ quạt (Lưu lượng không khí) theo các mức Thấp, Trung Bình và Cao.
 • Mode: Chọn các chế độ hoạt động, bao gồm: Chế độ tự động (Auto), Chế độ lọc nhanh (Rapid), Chế độ đêm (Night) và ECO (Tiết kiệm điện)

Một bộ sản phẩm máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J đầy đủ khi mua bao gồm: Hộp, Máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J và 2 sách hướng dẫn sử dụng (1 sách Tiếng Việt và 1 sách bằng các ngôn ngữ khác)

2 sách hướng dẫn sử dụng của máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J (1 tiếng việt và 1 bằng các ngôn ngữ khác)

Máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J được phân phối chính hãng tại Việt Nam, được bảo hành 12 tháng tại tất cả 87 trung tâm bảo hành của Hitachi trên toàn quốc, bảo hành điện tử theo số Serial No của sản phẩm.

Trên đây, Không Khí Xanh đã giới thiệu chi tiết đến các bạn sản phẩm máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J, một sản phẩm máy lọc không khí cao cấp mới nhất của Hitachi. Hy vọng sẽ mang đến các thông tin hữu ích cho các bạn khi tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm.

Đặt mua máy lọc không khí Hitachi EP-PF90J

KHÔNG KHÍ XANH – NHÀ PHÂN PHỐI MÁY LỌC KHÔNG KHÍ HITACHI CHÍNH HÃNG TẠI VIỆT NAM

Hà Nội:

* Showroom : Số 467 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân.

Hồ Chí Minh:

* Showroom : Số 778K/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận.

Website: https://khongkhixanh.vn/ – http://maylockhongkhi.com.vn/

Hotline: 0949.318.386 – 0966.232.121 – 0936.81.61.61

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.