3 chỉ số bắt buộc phải có trên thiết bị đo chất lượng không khí trong nhà

3 chỉ số bắt buộc phỉa có trên thiết bị đo chất lượng không khí trong nhà mà bạn cần phải biết để mua được sản phẩm tốt, phù hợp. Chia sẻ từ Không Khí Xanh.

Với tình hình ô nhiễm không khí như hiện nay, các chuyên gia gợi ý rằng mỗi ngôi nhà hay văn phòng, trường học đều cần trang bị một máy thiết bị đo chất lượng không khí. Các thiết bị này sẽ giúp chúng ta biết được bầu không khí mình đang hít thở có sạch hay không, và từ đó có những giải pháp cần thiết để giải quyết nó.

Vậy đâu là những chỉ số cần phải có trên một thiết bị đo chất lượng không khí, bài viết này Không Khí Xanh sẽ giải đáp tới các bạn.

3 chỉ số bắt buộc phải có trên thiết bị đo chất lượng không khí trong nhà

Thiết bị Không Khí Xanh demo trong bài viết này là thiết bị đo chất lượng không khí Huma-i HI150 Hàn Quốc

3 chỉ số bắt buộc phải có trên thiết bị đo chất lượng không khí trong nhà

Chỉ số bụi mịn PM2.5

Particulate Matter, ký hiệu là PM được gọi là bụi. Bụi chỉ một hỗn hợp các hạt vô cơ hay hữu cơ ở dạng lỏng hay dạng rắn, có khả năng bay lơ lửng trong không khí.

Bụi mịn PM2.5 là những hạt bụi li ti có trong không khí với kích thước 2.5 micron trở xuống (so sánh với sợi tóc con người thì nó nhỏ hơn khoảng 20 lần).

Bụi mịn PM2.5 chính là thành phần nguy hiểm nhất trong không khí, là chỉ số cần quan tâm nhất trong chất lượng không khí. Bụi mịn PM2.5 có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể thông qua đường hô hấp và gây nên các bệnh nguy hiểm như hô hấp, đột quỵ, tim mạch…

Chỉ số bụi mịn PM2.5 hiển thị trên thiết bị đo chất lượng không khí Huma-i HI150

Chỉ số bụi mịn PM2.5 là chỉ số bắt buộc trên bất cứ thiết bị đo chất lượng không khí. Một số có thể hiển thị chỉ số AQI (Air Quality Index) được quy đổi từ PM2.5.

Đơn vị tính của PM2.5 là µg/m3. Theo tiêu chuẩn của WHO thì nếu chỉ số PM2.5 từ 0-15 là TỐT, từ 16-25 là VỪA PHẢI, từ 26-35 là KHÔNG TỐT và trên 35 là NGUY HIỂM.

Chỉ số VOC

Volatile organic compounds viết tắt là VOC được gọi là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. VOC rất nhiều, đa dạng và có mặt khắp nơi. Chúng bao gồm cả các hợp chất hóa học do con người tạo ra và trong tự nhiên. Trong đó một số VOC là gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Tiêu biểu là Formadehyde, Benzen…VOC nguy hiểm đặc biệt là trong nhà, nơi nồng độ cao nhất.

Những nguồn tạo ra các VOC nguy hiểm trong nhà thường là sơn tường, đồ nội thất gỗ, các chất tẩy rửa… Điều này có thể cảm nhận rõ nhất đối với sức khỏe con người khi bạn vào các căn hộ mới hoàn thiện, vừa sơn tường và lắp nội thất mới, gây ra cảm giác cay mắt, khó chịu, tức ngực, khó thở…

Chỉ số VOC (hợp chất hữu cơ bay hơi) hiển thị trên thiết bị đo chất lượng không khí Huma-i HI150

Việc xác định được chỉ số VOC trong nhà cũng rất quan trọng. Khi tiếp xúc thường xuyên với VOC sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe. Khi chỉ số VOC trong nhà cao, bạn có thể thông gió để giảm thiểu VOC.

Chỉ số CO2

Việc biết được chỉ số CO2 trong không khí trong phòng rất quan trọng. Khi chỉ số CO2 cao quá mức cho phép sẽ dẫn tới hiện tượng cơ thể mệt mỏi, uể oải, chóng mặt, buồn nôn, thậm chí một số trường hợp còn bị ngất. Điều này thể hiện rõ nhất trong các tòa nhà văn phòng, sau giờ chiều nhiều người bị tình trạng này, khi ra khỏi văn phòng là hết.

Khi chỉ số CO2 cao thì cần phải có các biện pháp thông gió để không khí được lưu thông, giảm CO2.

Chỉ số CO2 hiển thị trên thiết bị đo chất lượng không khí Huma-i HI150

Trên đây là 3 chỉ số mà bạn cần biết khi sử dụng thiết bị đo chất lượng không khí trong nhà.

Ngoài ra, đối với thiết bị đo chất lượng không khí Huma-i HI150 Hàn Quốc, máy còn hiển thị chỉ số bụi mịn PM1, độ ẩm và nhiệt độ trong phòng, rất dễ sử dụng và cho kết quả chính xác.

Chỉ số bụi PM10 hiển thị trên thiết bị đo chất lượng không khí Huma-i HI150
Chỉ số độ ẩm, nhiệt độ hiển thị trên thiết bị đo chất lượng không khí Huma-i HI150

>>> Xem chi tiết thiết bị đo chất lượng không khí Huma-i HI150

KHÔNG KHÍ XANH – CHUỖI CỬA HÀNG PHÂN PHỐI MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CHÍNH HÃNG

Hà Nội:

* Showroom : Số 467 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân.

Hồ Chí Minh:

* Showroom : Số 778K/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận.

Website: https://khongkhixanh.vn/ – http://maylockhongkhi.com.vn/

Hotline: 0949.318.386 – 0966.232.121 – 0936.81.61.61

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết liên quan