Cách lựa chọn máy lọc không khí phù hợp diện tích phòng

Cách lựa chọn máy lọc không khí phù hợp diện tích phòng, đáp ứng công suất, hiệu quả sử dụng từ chuyên gia của KHÔNG KHÍ XANH.

Nhiều bạn khi lựa chọn máy lọc không khí hay băn khoăn không biết máy lọc không khí mình chọn công suất đủ hay thiếu, có phù hợp với diện tích phòng hay chưa?

Hôm nay Không Khí Xanh xin chia sẻ với các bạn cách lựa chọn máy lọc không khí phù hợp với diện tích phòng rất đơn giản như sau:

CÁCH LỰA CHỌN MÁY LỌC KHÔNG KHÍ PHÙ HỢP DIỆN TÍCH PHÒNG

Lưu ý:

Đối với máy lọc không khí, việc dùng máy dư công suất (tức là công suất của máy lớn hơn công suất vừa đủ cho diện tích phòng) sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Công suất càng dư nhiều càng tốt.

Hiểu đơn giản là máy công suất lớn dùng cho phòng nhỏ sẽ có hiệu quả làm sạch không khí trong phòng cao. Không nên dùng ngược lại, tức là máy công suất nhỏ dùng cho phòng lớn hiệu quả sẽ rất kém.

Một lưu ý nữa là máy lọc không khí nên dùng trong phòng kín sẽ có hiệu quả tối đa (phòng kín được hiểu giống như phòng dùng máy điều hòa). Nếu phòng hở (không gian hở, mở cửa) thì hiệu quả sẽ giảm đi rất nhiều. Trường hợp này các bạn nên cân nhắc trước khi mua.

Tính thể tích phòng sử dụng

Đối với không khí, để lựa chọn công suất máy lọc không khí chính xác, các bạn nên tính thể tích phòng sử dụng.

Công thức tính thể tích phòng như sau:

Thể tích phòng = Chiều dài X Chiều rộng X Chiều cao

Đơn vị thể tích là m3.

Vì sao việc tính thể tích phòng khi lựa chọn máy lọc không khí lại quan trọng ?

Như các bạn đã biết, khi tìm hiểu về máy lọc không khí, các bạn sẽ thấy trong thông số kỹ thuật của máy, nhà sản xuất đưa ra thông số là diện tích phòng sử dụng (m2). Và các bạn thường lấy thông số diện tích này để lựa chọn máy cho mình.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất khi tính toán đưa ra thông số về diện tích phòng sử dụng, họ thường tính chiều cao tường là khoảng 3m (một số nhà sản xuất tại châu Âu hay Mỹ thường chỉ tính chiều cao tường là 2.5m).

Điều này dẫn đến việc sai lệch về thông số trong trường hợp các bạn lựa chọn máy lọc không khí có thông số diện tích phòng sử dụng bằng hoặc cao hơn một chút so với diện tích phòng của bạn mà không quan tâm đến chiều cao tường.

Đối với không khí bạn nên tính thể tích phòng sử dụng

Mình xin lấy ví dụ như sau:

Nếu diện tích phòng của bạn là 30m2, chiều cao tường là 3m, như vậy thể tích phòng của bạn sẽ là 30m2 x 3m = 90m3. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần lựa chọn một máy lọc không khí có thông số diện tích phòng trong khoảng từ 35 – 40m2 là đạt yêu cầu.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, đối với nhà phố thường có chiều cao tường cao hơn 3m (khoảng 3,3m – 4m, thậm chí hơn nếu phòng có làm gác xép). Lấy ví dụ chiều cao tường là 4m, như vậy căn phòng 30m2 của bạn sẽ có thể tích là 120m3. Lúc này, bạn phải chọn máy lọc không khí có thông số diện tích phòng từ 45 – 50m2 mới đáp ứng được công suất, chứ không phải 35 – 40m2 như trường hợp trên.

Lưu lượng không khí tối đa của máy

Khi tìm hiểu thông số kỹ thuật của các sản phẩm máy lọc không khí, thông số mà các bạn cần quan tâm khi tính công suất máy phù hợp chính là lưu lượng không khí tối đa của máy.

Đơn vị tính lưu lượng không khí sẽ là m3/phút hoặc m3/giờ (Nếu đơn vị tính là m3/phút, nhân với 60 sẽ được m3/giờ).

Từ thông số lưu lượng không khí tối đa này, các bạn có thể tính ra được diện tích phòng sử dụng mà máy lọc không khí đáp ứng được để đảm bảo hiệu quả làm sạch không khí.

Công thức tính như sau:

Diện tích phòng sử dụng = lưu lượng không khí tối đa (tính theo m3/giờ) / 9

Mình xin giải thích tại sao lại chia cho 9:

Có một nguyên tắc, để đảm bảo máy lọc không khí hiệu quả thì trong vòng 1 giờ, toàn bộ không khí trong phòng cần phải được đi qua máy (được xử lý bởi các bộ lọc của máy lọc không khí) khoảng 3 lần.

Với chiều cao tường là 3m, chúng ta sẽ có 3 lần lọc x 3m chiều cao = 9.

Máy lọc không khí IDEAL AP80 PRO – Made in Germany cao cấp đến từ CHLB Đức

Mình xin lấy ví dụ như sau:

Sản phẩm minh họa cho ví dụ này là máy lọc không khí IDEAL AP80 PRO – Made in Germany, một sản phẩm máy lọc không khí chất lượng cao được sản xuất tại CHLB Đức, do Không Khí Xanh nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, lưu lượng không khí tối đa của IDEAL AP80 PRO là 800 m3/giờ.

Áp dụng công thức trên, các bạn sẽ có diện tích phòng sử dụng hiệu quả của máy lọc không khí IDEAL AP80 PRO là 800/9 = 88,888…m2.

Thông số diện tích phòng sử dụng của nhà sản xuất IDEAL Đức là 80m2, như vậy là hợp lý và chính xác.

>> Bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy lọc không khí IDEAL – Made in Germany được nhiều người sành sỏi, am hiểu về kỹ thuật và chất lượng của máy lọc không khí lựa chọn.

Vì sao bạn cần quan tâm đến thông số lưu lượng không khí tối đa ?

Giúp bạn lựa chọn chính xác máy lọc không khí đáp ứng đủ công suất cho phòng sử dụng.

Hiện trên thị trường có một số thương hiệu, nhà sản xuất máy lọc không khí đưa ra thông số diện tích phòng sử dụng lớn nhưng lưu lượng không khí tối đa của máy lại rất nhỏ, không đáp ứng được công suất phòng đó.

MẸO NHỎ CHO BẠN

Đa số các nhà sản xuất máy lọc không khí (không phải là tất cả) đều có cách đặt mã sản phẩm (model) dựa theo lưu lượng không khí tối đa (tính theo m3/phút hoặc m3/giờ). Biết được điều này sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Lấy ví dụ một số thương hiệu sau:

HITACHI: Các sản phẩm máy lọc không khí Hitachi chính hãng tại Việt Nam đều được sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. Hitachi đặt mã sản phẩm dựa theo thông số lưu lượng không khí tối đa m3/phút.

Model EP-L110E có lưu lượng không khí tối đa là 11 m3/phút. Tương tự EP-A9000 là 9 m3/phút, EP-M70E là 7 m3/phút, EP-PF120J là 12 m3/phút…

>> Xem tất cả các sản phẩm máy lọc không khí Hitachi Made in Japan chính hãng có giá bán rẻ nhất thị trường tại Không Khí Xanh.

IDEAL: Các sản phẩm máy lọc không khí Ideal chính hãng tại Việt Nam đều được sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc từ CHLB Đức. Ideal đặt mã sản phẩm dựa theo thông số lưu lượng không khí tối đa m3/giờ.

Model AP80 PRO có lưu lượng không khí tối đa là 800 m3/giờ. Tương tự AP60 PRO là 600 m3/giờ, AP40 PRO là 400 m3/giờ…

Lựa chọn máy lọc không khí phù hợp diện tích phòng

Bây giờ thì rất đơn giản rồi, với 2 thông số trên, bạn chỉ việc lướt thông số kỹ thuật của máy lọc không khí và lựa chọn thôi.

Máy lọc không khí tạo ẩm

Đối với dòng sản phẩm máy lọc không khí tạo ẩm, các bạn lưu ý là công suất tạo ẩm (khi máy hoạt động cả 2 chức năng lọc khí và tạo ẩm) sẽ thấp hơn công suất lọc khí (khi chỉ hoạt động ở chế độ lọc khí).

Do đó, khi lựa chọn máy lọc không khí tạo ẩm, các bạn cần chọn công suất lọc khí lớn hơn phần trên đã tính toán để đảm bảo được độ ẩm phù hợp trong phòng.

Ví dụ, máy lọc không khí dùng cho phòng 30m2 sẽ tạo ẩm hiệu quả cho phòng có diện tích 20m2.

>> Tham khảo các sản phẩm máy lọc không khí tạo ẩm được nhiều người lựa chọn nhất tại Không Khí Xanh

Tổng kết

Với những công thức tính đơn giản trong bài viết này, Không Khí Xanh hy vọng cung cấp đến các bạn những thông tin hữu ích, giúp các bạn lựa chọn máy lọc không khí có công suất phù hợp với diện tích phòng của mình.

Hãy liên hệ với Không Khí Xanh khi các bạn cần tư vấn, lựa chọn và mua máy lọc không khí phù hợp với giá thành rẻ nhất và chính sách hậu mãi tốt nhất, chúng tôi sẵn sàng phục vụ.

KHÔNG KHÍ XANH – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CHÍNH HÃNG

Hà Nội:

Số 467 đường Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân (Gần cầu vượt ngã tư Vọng – Ô tô đỗ cửa)

Hồ Chí Minh:

Số 778K/5 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận (Gần vòng xoay Phạm Văn Đồng – Nguyễn Thái Sơn – Ô tô đỗ cửa)

Hotline (Call/SMS/Zalo): 0949.318.386 – 0966.232.121

Bán sỉ, Dự án (Call/SMS/Zalo): 0936.81.61.61

Email: khongkhixanh.vn@gmail.com

Website: khongkhixanh.vn – maylockhongkhi.com.vn

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận

  Bài viết liên quan

  Máy lọc không khí có tốt không? Cách sử dụng hiệu quả
  26Th02

  Máy lọc không khí có tốt không? Cách sử dụng hiệu quả

  Máy lọc không khí có tốt không? Kinh nghiệm sử dụng máy lọc không khí như thế nào cho hiệu quả? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được Không Khí Xanh giải đáp chi tiết trong bài viết. Xem ngay để có thêm những thông tin hữu ích bảo vệ sức khỏe cả gia đình!
  Đánh giá, Review máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E: Đỉnh cao của máy lọc không khí, đáng giá từng xu
  03Th04

  Đánh giá, Review máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E: Đỉnh cao của máy lọc không khí, đáng giá từng xu

  Máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E được sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. Đây là sản phẩm máy lọc không khí cao cấp nhất của Hitachi và cũng là sản phẩm được những người sành sỏi, am hiểu về kỹ thuật lựa chọn để làm sạch không khí trong nhà của mình.