Đánh giá máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A: Chuẩn “Ngon – Bổ – Rẻ”

Máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A được đánh giá là sản phẩm máy lọc không khí tốt nhất so với các sản phẩm khác trong phân khúc giá rẻ. Bạn hãy đọc bài viết này để biết lý do vì sao nhé.

Tháng 6 năm 2018, Daikin Việt Nam đã ra mắt model máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A để thay thế cho model MC30UVM6. Nói là thay thế nhưng thực tế 2 model MC30VVM-A và MC30UVM6 chính là 1 sản phẩm, phần khác nhau chỉ là mã sản phẩm (MC30VVM-A và MC30UVM6).

Khác với những sản phẩm máy lọc không khí Daikin hiện nay, Daikin MC30VVM-A được sản xuất tại nhà máy Daikin Hàn Quốc. Đây là 1 điểm cộng rất lớn của Daikin MC30VVM-A so với các sản phẩm của các thương hiệu khác cùng phân khúc. 

Đánh giá về model máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A, đây thực sự là một sản phẩm máy lọc không khí giá rẻ, chất lượng cao, vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm cùng phân khúc ở các điểm sau đây:

 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Kích thước nhỏ gọn, linh hoạt trong vị trí đặt máy.
 • Đầy đủ tính năng, trang bị cảm biến bụi mịn PM2.5 chỉ có ở các sản phẩm máy lọc không khí cao cấp.
 • Màng lọc HEPA chất lượng cao với khả năng loại bỏ bụi mịn PM2.5 tốt và kháng khuẩn mạnh.
 • Giá rẻ

Không Khí Xanh sẽ cùng các bạn đi sâu vào chi tiết của sản phẩm này.

Video trên tay máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A: Rẻ mà Chất

Kích thước của máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A

Kích thước của máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A rất gọn

Có thể thấy máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A có một kích thước rất nhỏ gọn (Cao 45,5 cm, Dài 28 cm và Rộng chỉ 18,9 cm). Với kích thước này cùng công suất hoạt động của máy theo thông số kỹ thuật là dành cho phòng có diện tích 21.5m2, Daikin MC30VVM-A rất phù hợp với phòng ngủ, phòng làm việc có diện tích nhỏ. Đặc biệt phòng có nhiều đồ đạc, ít không gian. Thiết kế nhỏ gọn này còn cho phép linh động trong việc lựa chọn nơi đặt máy.

Hình dáng máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A

Mặt trước của máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A

Mặt trước của máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A

Máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A có thiết kế với hình chữ nhật, được bo tròn 4 góc với màu trắng trang nhã. Đây là một thiết kế cổ điển nhưng không hề lỗi thời, ngược lại rất phù hợp với không gian nội thất trong những căn phòng nhỏ.

Trên mặt trước có bảng điều khiển với đầy đủ các tính năng.

Bảng điều khiển chức năng của máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A

Các chức năng hiển thị trên bảng điều khiển của máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A bao gồm:

 • Nút nguồn (On/Off): Bật tắt máy.
 • Nút điều khiển (Fan/Mode): Nút điều khiển cho phép bạn điều chỉnh tốc độ quạt và các chế độ hoạt động của máy. Với tốc độ quạt, Daikin MC30VVM-A có 4 tốc độ là thấp, trung bình, cao và Turbo. Các chế độ hoạt động của máy bao gồm chế độ hoạt động tự động (Auto), chế độ tiết kiệm (Econo) và chế độ lọc các chất gây dị ứng (Pollen).
 • Đèn báo chất lượng không khí: Có 2 đèn báo chất lượng không khí trên máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A bao gồm đèn báo bụi và đèn báo bụi mịn PM2.5. Các đèn báo này sẽ thể hiện chất lượng chất lượng không khí trong phòng qua màu sắc với màu xanh (Không khí sạch), màu vàng (Không khí bẩn) và màu đỏ (Không khí rất bẩn). Khi máy hoạt động ở chế độ Auto (Tự động) tùy theo chất lượng không khí trong phòng, máy sẽ tự đưa ra công suất quạt phù hợp để nhanh chóng loại bỏ ô nhiễm không khí.

Mặt sau của máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A

Mặt sau của máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A

Mặt sau của máy lọc không khí Daikin có tem thông số sản phẩm và dây nguồn. Tem thông số thể hiện đầy đủ chủng loại, model sản phẩm, tháng sản xuất, công suất tiêu thụ điện, trọng lượng, xuất xứ, số serial number và tên nhà sản xuất.

Tem sản phẩm máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A

Mặt bên của máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A

Mặt bên cạnh của máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A

Ở mặt bên cạnh của máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A có cửa hút không khí trong phòng vào máy, không khí này sẽ được đi qua các bộ lọc của máy để làm sạch, sau đó không khí sạch sẽ được đưa trở lại không gian phòng qua cửa ra không khí sạch ở phía trên của máy.

Ngoài ra, ở mặt bên cạnh còn bộ phận cảm biến chất lượng không khí. Máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A được trang bị 2 cảm biến bao gồm cảm biến bụi và cảm biến bụi mịn PM2.5. PM2.5 chỉ những hạt bụi có kích thước nhỏ hơn 2,5 μm và là thành phần chính của ô nhiễm không khí, ảnh hưởng sức khỏe khi chúng ta sẽ hít thẳng các hạt PM2.5 vào phổi. Cảm biến bụi mịn PM2.5 thường chỉ xuất hiện trên các model máy lọc không khí cao cấp, nên việc Daikin tích hợp cảm biến này vào máy lọc không khí giá rẻ Daikin MC30VVM-A đã làm cho sản phẩm này thực sự đáng giá, vượt trội so với các sản phẩm khác cùng phân khúc.

Màng lọc của máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A

Màng lọc chính là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc không khí và đây chính là điểm ưu việt của máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A so với các sản phẩm khác, đặc biệt là màng lọc HEPA.

Các bộ phận của máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A

Khi tháo mặt trước của máy, các bạn sẽ thấy 3 màng lọc bao gồm màng lọc thô (Pre Filter) Màng lọc khử mùi và màng lọc HEPA.

Bộ 3 màng lọc của máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A

3 màng lọc của máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A bao gồm:

 • Màng lọc thô (Pre Filter): Màng lọc này sẽ giữ lại các loại bụi lớn trong không khí như bụi vải, tóc rụng, lông động vât. Màng lọc này có thể rửa được bằng nước.
 • Màng lọc khử mùi: có tác dụng loại bỏ các mùi khó chịu trong không khí như mùi thức ăn, thuốc lá, nhà vệ sinh…
 • Màng lọc HEPA: có tác dụng loại bỏ bụi mịn PM2.5, các tác nhân gây dị ứng và kháng khuẩn, ngăn chặn vi khuẩn, virus.

Điểm quan trọng nhất chính là màng lọc HEPA. Với xuất xứ Hàn Quốc, nơi nổi tiếng trong việc sản xuất màng lọc HEPA chất lượng cao, kháng khuẩn mạnh, màng lọc HEPA của Daikin MC30VVM-A vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm khác cùng phân khúc. Các bạn hãy xem hình ảnh chi tiết của màng lọc HEPA này:

Màng lọc HEPA của máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A (Ảnh 1)
Màng lọc HEPA của máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A (Ảnh 2)

Tổng kết, với mức giá 4.180.000 đ, máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A là sản phẩm mạnh nhất, nổi bật nhất so với các sản phẩm khác trong cùng phân khúc giá và diện tích sử dụng. Đây thực sự là một sản phẩm máy lọc không khí đáng mua nhất thời điểm này. 

Nếu bạn cần 1 chiếc máy lọc không khí cho phòng nhỏ, phòng ngủ, cho trẻ sơ sinh với một mức đầu tư vừa phải thì Daikin MC30VVM-A là 1 lựa chọn phù hợp nhờ khả năng làm sạch không khí mạnh mẽ với màng lọc HEPA tiêu chuẩn cao.

>> Đặt mua máy lọc không khí Daikin MC30VVM-A

>> Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm máy lọc không khí Daikin chính hãng model mới nhất năm 2018 đang được phân phối tại Không Khí Xanh với giá rẻ nhất cùng nhiều chính sách khuyến mãi hấp dẫn để có thêm lựa chọn cho mình.

Bản quyền bài viết thuộc về đội ngũ khongkhixanh.vn 

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận

  Bài viết liên quan