Đánh giá, Review máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E: Đỉnh cao của máy lọc không khí, đáng giá từng xu

Máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E được sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. Đây là sản phẩm máy lọc không khí cao cấp nhất của Hitachi và cũng là sản phẩm được những người sành sỏi, am hiểu về kỹ thuật lựa chọn để làm sạch không khí trong nhà của mình.

Đánh giá, review máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E

Máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E được sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. Đây là sản phẩm máy lọc không khí cao cấp nhất của Hitachi và cũng là sản phẩm được những người sành sỏi, am hiểu về kỹ thuật lựa chọn để làm sạch không khí trong nhà của mình.

Tôi là Cao Xuân Trung, sáng lập của Không Khí Xanh, tôi đã có trên 6 năm kinh nghiệm trong ngành Máy Lọc Không Khí tại Việt Nam. Tôi sẽ cùng với các bạn đánh giá review máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E, tìm hiểu những công nghệ, tính năng đáng giá, đưa máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E đứng ở đỉnh cao của máy lọc không khí trên thế giới.

Video 8 lý do nên mua máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E

Máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E: Tiêu chuẩn màng lọc cao nhất

Ngay ở trên bao bì, vỏ thùng của sản phẩm, các bạn đã có thể thấy rất rõ các công nghệ hiện đại được Hitachi trang bị cho Model EP-L110E, trong đó có những tính năng chỉ có duy nhất ở máy Hitachi EP-L110E mà không có ở bất cứ máy lọc không khí nào khác.

Hình ảnh bao bì, vỏ thùng máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E

Bạn hãy để ý 2 hình tròn, đấy chính là phần mà tôi đã phóng to lên, thể hiện công nghệ cao cấp trên máy Hitachi EP-L110E.

Chúng ta cùng điểm qua những công nghệ này, trước khi đi vào phần chi tiết.

– Đây là một máy lọc không khí có khả năng bù ẩm (tạo ẩm).

– Được trang bị một robot tự động vệ sinh bộ lọc hàng ngày. Chỉ DUY NHẤT Hitachi EP-L110E có robot này, không có trên bất cứ mày lọc không khí nào khác .

– Mặt trước được làm bằng kính cường lực, chống trầy xước, không phai màu sắc, đẹp, cao cấp và sang trọng khi đặt trong phòng.

– Trang bị bộ lọc bằng thép không gỉ, kháng khuẩn, dễ dàng vệ sinh.

– Độ ồn tối thiểu chỉ 15dB, tức là máy hoạt động gần như không có tiếng ồn.

– Màng lọc khử mùi có thể vệ sinh bằng nước, tự phục hồi khả năng khử mùi.

– Trang bị cảm biến bụi mịn PM2.5: PM2.5 chính là thành phần chính của ô nhiễm không khí.

– Màng lọc HEPA chống dị ứng, kháng khuẩn, lọc bụi mịn có tiêu chuẩn cao nhất H13.

Cùng với đó là:

– Made in Japan: máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E được sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. Nguyên điều này đã khẳng định được chất lượng và độ bền của Hitachi EP-L110E.

– Chứng nhận của Allergy: Allergy UK là một tổ chức từ thiện y tế của Anh  dành cho người lớn và trẻ em bị dị ứng. Tổ chức này cấp chứng nhận cho các sản phẩm giúp làm giảm tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng. Chỉ có những máy lọc không khí hàng đầu thế giới mới nhận được chứng nhận này. (Theo Wikipedia)

Ngay bây giờ, tôi sẽ đi vào chi tiết những công nghệ và tính năng của Hitachi EP-L110E.

Robot tự động vệ sinh bộ lọc hàng ngày

Tôi xin nhắc lại một lần nữa, robot này DUY NHẤT chỉ có trên máy lọc không khí Hitachi EP-L110E mà không có trên bất cứ máy lọc không khí nào khác. Và thực sự, nó đem lại hiệu quả rất cao. Tôi sẽ chỉ cho bạn thấy vì sao nó lại hiệu quả như vậy.

Bạn hãy quan sát 2 trường hợp dưới  đây, một hình là máy lọc không khí hoạt động liên tục 1 tháng mà chưa vệ sinh bộ lọc, một hình là máy lọc không khí Hitachi EP-L110E với bộ lọc được vệ sinh hàng ngày.

So sánh Pre Fileter Hitachi EP-L110E và máy lọc khí thông thường sau 1 tháng sử dụng

Theo một thống kê, trung bình trong một phòng ngủ mỗi năm sẽ có 18,4kg bụi. Bụi này sinh ra từ chăn ga, gối đệm, thảm, quần áo, từ bên ngoài đưa vào…Đây là một con số cực lớn.

Máy lọc không khí có tác dụng loại bỏ các loại bụi bay lơ lửng trong không khí. Các loại bụi này được hút vào và giữ lại ở bộ lọc. Vì vậy, tối đa là 1 tháng các bạn sẽ cần phải vệ sinh bộ lọc của máy, hút sạch bụi, làm cho bộ lọc sạch sẽ. Điều này sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của bộ lọc, nâng cao hiệu quả làm sạch không khí của máy.

Tuy nhiên trong thực tế thì sao? Với hơn 6 năm hoạt động, Không Khí Xanh đã thực hiện việc bảo trì vệ sinh máy lọc không khí cho hàng nghàn khách hàng, và số người thường xuyên thực hiện việc vệ sinh định kỳ cho máy rất ít. Đa phần do các bạn không có thời gian hoặc ít để ý (mặc dù việc vệ sinh này chỉ mất chưa đến 5 phút). Chính việc ít vệ sinh thường xuyên mà máy lọc không khí sẽ hoạt động kém hiệu quả.

(Chính vì vây, khi mua máy lọc không khí tại Không Khí Xanh, bộ phận CSKH sẽ định kỳ gọi điện thoại để nhắc bạn vệ sinh màng lọc, bạn sẽ không cần phải nhớ nữa. Ngoài ra, Không Khí Xanh sẽ thực hiện việc vệ sinh, bảo trì, kiểm tra chất lượng không khí và hoạt động của máy, tuổi thọ màng lọc MIỄN PHÍ cho bạn tới 9 lần nếu bạn ở nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh)

Còn nếu bạn sử dụng máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E thì sao? WOW, bạn không cần lo lắng về các vấn đề ở trên nữa, Robot đã làm thay cho bạn rồi. Và còn làm hàng ngày nữa.

Màng lọc luôn sạch, hiệu quả làm sạch không khí của máy luôn đạt hiệu suất cao. Và không khí trong nhà bạn, tôi xin cam đoan, luôn luôn là sạch nhất.

Hình ảnh thực tế Robot tự vệ sinh trên máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E

Hệ thống màng lọc siêu cao cấp

Hệ thống Stainless Clean

Hệ thống Stainless Clean nghĩa là màng lọc thô, nắp phủ cửa ra không khí sạch, lưới thông khí ở cửa ra không khí sạch được làm bằng thép không gỉ.

Màng lọc thô, nắp phủ cửa ra không khí sạch, lưới thông khí ở cửa ra không khí sạch được làm bằng thép không gỉ trên Hitachi EP-L110E

Tại sao hệ thống này lại chỉ có trên các model cao cấp?

Về mặt cảm quan, khi so sánh giữa 2 màng lọc thô của máy Hitachi EP-L110E và máy lọc không khí bình thường, nhìn màng lọc bằng thép không gỉ đã thấy cao cấp hơn, chắc chắn hơn, đẳng cấp hơn.

Lọc thô bằng thép không gỉ trên Hitachi EP-L110E và bằng nhựa trên máy lọc khí thông thường

Thứ hai, thép không gỉ có khả năng kháng khuẩn và giữ vệ sinh máy hiệu quả. Chưa kể còn bền hơn màng nhựa gấp nhiều lần.

Màng lọc HEPA  H13

Đầu tiên phải nói đến tiêu chuẩn của màng lọc HEPA. Màng lọc HEPA của máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E có tiêu chuẩn H13, tiêu chuẩn rất cao đối với màng lọc HEPA. Tiêu chuẩn này được xác định bởi Bộ năng lượng Hoa Kỳ (DOE) và trong liên minh Châu Âu là Tiêu chuẩn Châu Âu EN 1822:2009. Nó được xác định bởi bộ lọc HEPA có thể giữ lại bao nhiêu % các hạt có đường kính 0,3 micromet, trong đó tiêu chuẩn H13 sẽ giữ lại 99,95% các hạt này.

>> Xem thêm: Bộ lọc HEPA là gì? Cấu tạo? Tiêu chuẩn của bộ lọc HEPA như thế nào?

Màng lọc HEPA của máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E

Ngoài ra, màng lọc HEPA của Hitachi EP-L110E còn ngăn chặn hoạt động của các phần tử gây dị ứng. Thành phần chống dị ứng của màng lọc HEPA có khả năng ngăn chặn hiệu quả hoạt động của phấn hoa và nấm mốc trong không khí.

Cơ quan kiểm nghiệm: Công Ty TNHH Nichinichi Pharmaceutical • Phương pháp kiểm nghiệm: ELISA • Phương pháp ngăn chặn: Sử dụng tác nhân chống dị ứng để lọc bụi • Kết quả kiểm nghiệm: Ngăn chặn được 96% phấn hoa bách hương, 90% phấn hoa bạch dương, 96% phấn hoa cỏ phấn hương, 93% phân mạt bụi tại Mỹ, 91% phân mạt bụi tại Châu Âu, 85% vảy gàu lông mèo. Giá trị phần trăm được tính toán bởi Hitachi.

So sánh màng lọc HEPA của Hitachi EP-L110E và máy lọc khí thông thường

Qua hình ảnh so sánh 2 bộ lọc HEPA của Hitachi EP-L110E và của máy lọc không khí khác, bạn có thể thấy màng HEPA của Hitachi EP-L110E dày, kích thước lớn và chất lượng hơn hẳn.

Màng lọc HEPA của máy Hitachi EP-L110E cũng được trang bị trên các model Hitachi EP-A9000 và EP-M70E

Màng lọc khử mùi có thể rửa được

Màng lọc khử mùi của máy lọc không khí được làm từ than hoạt tính, tác dụng loại bỏ các mùi hôi khó chịu như mùi thức ăn, mùi thuốc lá, nhà vệ sinh, ẩm mốc…Tác dụng khử mùi này sẽ bị giảm dần theo thời gian, đặc biệt trong những môi trường ô nhiễm mùi nặng, màng lọc khử mùi cần được thay thế thường xuyên.

Có một điều khác biệt ở màng lọc khử mùi của máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E, khiến nó trở nên hiệu quả và bền bỉ theo thời gian, đó là màng lọc khử mùi có thể được rửa bằng nước để phục hồi khả năng khử mùi.

Bạn hãy xem hình ảnh minh họa sau:

Màng lọc khử mùi có thể rửa được bằng nước của máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E

Đây chính là một công nghệ cao cấp của Hitachi. Thử tưởng tượng, trong phòng làm việc, các Sếp hút thuốc lá rất nhiều. Đối với một màng than hoạt tính thông thường thì chỉ sau 1 năm đã cần phải thay màng khử mùi mới để đảm bảo hiệu quả loại bỏ mùi thuốc lá. Còn đối với màng lọc khử mùi của Hitachi EP-L110E thì sao, đơn giản, bạn chỉ cần rửa nước là xong.

Màng lọc khử mùi của máy Hitachi EP-L110E cũng được trang bị trên các model Hitachi EP-A9000 và EP-M70E

Hoạt động êm ái 15dB

Độ ồn cũng là một vấn đề quan trọng, cần lưu tâm khi lựa chọn máy lọc không khí. Trong hơn 6 năm làm trong ngành máy lọc không khí, tiếp xúc với hàng nghìn khách hàng, phần lớn đều hỏi tôi về độ ồn của máy khi hoạt động. Lý do vì sao việc này lại quan trọng, đó là vì máy lọc không khí thường được sử dụng ở những nơi cần sự yên tĩnh (phòng làm việc, phòng ngủ).

Đây cũng chính là ưu điểm của Hitachi EP-L110E. Khi hoạt động, Hitachi EP-L110E tạo ra tiếng ồn rất thấp, gần như là hoàn toàn yên lặng. Tiếng ồn tối thiểu chỉ là 14dB. Điều này có được là do Hitachi đã cải tiến động cơ với quạt nhỏ gọn, hiệu suất cao tạo lưu lượng khí lớn cùng với việc thiết kế đường dẫn khí có thể tích lớn hơn. Qua đó làm cho máy vẫn hoạt động hiệu quả, hiệu suất cao mà lại giảm thiểu được tối đa tiếng ồn.

Chức năng bù ẩm (tạo ẩm)

EP-L110E được trang bị cảm biến độ ẩm, thông báo chính xác độ ẩm thực tế trong phòng là bao nhiêu %. Với cảm biến độ ẩm này, Hitachi EP-L110E sẽ tự động đưa ra chế độ bù ẩm thích hợp khi độ ẩm trong phòng thấp (Mức tạo ẩm tối  đa của Hitachi EP-L110E là 60%, nếu độ ẩm trong không khí cao hơn 60% thì máy sẽ không bổ sung độ ẩm, nếu thấp hơn 60% thì tính năng bù ẩm sẽ hoạt động)

Bộ phận bơm nước bù ẩm trên máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E

Khi độ ẩm trong không khí thấp hơn 60%, hệ thống sẽ bơm nước từ bình chứa lên màng lọc, chức năng bù ẩm sẽ hoạt động. Ở hình ảnh bên trên, bạn có thể thấy là trước khi nước được bơm lên bộ lọc tạo ẩm, nước đã được lọc bởi một màng lọc nhỏ, giúp loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn trong nước, đảm bảo cung cấp không khí sạch nhất ra không gian phòng. Đây cũng là một tính năng cao cấp mà không có các dòng máy lọc không khí tạo ẩm nào có.

Made in Japan

Cũng như tất cả các sản phẩm máy lọc không khí của Hitachi, máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E được sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và được bảo hành 12 tháng tại tất cả các trung tâm bảo hành của Hitachi trên toàn quốc.

Máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E được sản xuất tại Nhật Bản
Phiếu bảo hành máy lọc không khí Hitachi chính hãng
Danh sách trung tâm bảo hành của Hitachi trên toàn quốc được in trên phiếu bảo hành

Tổng kết lại, máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E là sản phẩm cao cấp nhất trong các sản phẩm máy lọc không khí hiện nay. Lựa chọn Hitachi EP-L110E, bạn sẽ thấy nó đáng giá đến từng xu.

>> Mua ngay máy lọc không khí và tạo ẩm Hitachi EP-L110E đang được bán với giá rẻ nhất cùng nhiều quà tặng hấp dẫn, trả góp 0% tại Không Khí Xanh.

>> Xem thêm các sản phẩm máy lọc không khí Hitachi được khách hàng lựa chọn nhiều nhất tại Không Khí Xanh.

Tổng đài hỗ trợ (24/7)

Tư vấn – Mua hàng – Giao nhận – Bảo hành: 0949.318.386 – 0966.232.121

B2B, Dự án, Đại lý, Bán buôn: 0936.81.61.61

Email: khongkhixanh.vn@gmail.com

 

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết liên quan