(Review) Đánh giá máy lọc không khí Daikin MCK55TVM6, MC55UVM6 và MC40UVM6 – Model mới nhất năm 2018

Cùng Không Khí Xanh review đánh giá máy lọc không khí Daikin MCK55TVM6, MC55UVM6, MC40UVM6, 3 model mới nhất của Daikin năm 2018 tại thị trường Việt Nam được nghiều khách hàng lựa chọn.

Ngày 1/4/2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning (Daikin Việt Nam) đã giới thiệu đến khách hàng 4 sản phẩm máy lọc không khí mới nhất của Daikin, đó là các model MCK55TVM6, MC55UVM6, MC40UVM6 và MC30UVM6. Sự xuất hiện của 4 model mới, kết hợp với model MC70MVM6 có sẵn đã mang đến sự đa dạng trong lựa chọn cho người tiêu dùng Việt Nam, vốn luôn ưa thích và tin tưởng các sản phẩm mang thương hiệu Daikin, một thương hiệu luôn nổi tiếng với độ bền và chất lượng.

Trong khuôn khổ bài viết này, Không Khí Xanh sẽ review đánh giá máy lọc không khí Daikin MCK55TVM6, MC55UVM6, MC40UVM6 để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các sản phẩm mới chất lượng này.

Máy lọc không khí Daikin MCK55TVM6, MC55UVM6, MC40UVM6 – Model mới nhất của Daikin năm 2018 tại thị trường Việt Nam
Thông số kỹ thuật cơ bản của máy lọc không khí Daikin MCK55TVM6, MC55UVM6, MC40UVM6

Máy lọc không khí Daikin MCK55TVM6, MC55UVM6 và MC40UVM6 New 2018 – Ý tưởng mới về máy lọc không khí trong thiết kế hình tháp mảnh, được ra mắt trong một thiết kế nhỏ gọn và thanh lịch, lý tưởng cho phòng ngủ và phòng có diện tích nhỏ. Vẻ ngoài tinh xảo hoàn hảo với mọi thiết kế nội thất.

Bây giờ, Không Khí Xanh sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những công nghệ mới nhất trên các sản phẩm này.

Nội dung bài viết

3 bước loại bỏ các chất gây hại, ô nhiễm không khí

Bước 1: Sức hút mạnh mẽ từ 3 hướng

Với dòng sản phẩm máy lọc không khí mới, Daikin đã cải tiến về mặt thiết kế, thay vì bố trí cửa hút khí ở mặt trước, các cửa hút khí được bố trí ở hai bên, phía dưới của máy. Phía bên trong cửa hút khí là quạt hút, điều này mang đến hiệu quả rất lớn. Lượng khí trong phòng được hút vào mạnh mẽ, làm tăng khả năng loại bỏ ô nhiễm không khí nhanh chóng và hiệu quả.

Máy lọc không khí Daikin MCK55TCM6, MC55UVM6, MC40UVM6 với thiết kế cửa hút gió ở phía dưới

Bước 2: Màng lọc tĩnh điện HEPA

Khác với các màng lọc HEPA thông thường, màng lọc HEPA của máy lọc không khí Daikin model mới (MCK55TVM6, MC55UVM6, MC40UVM6) có các sợi tĩnh điện. Điều này giúp thu hút bụi và các chất gây ô nhiễm hiệu quả hơn, đồng thời không làm cho màng lọc HEPA bị tắc nghẽn.

Màng lọc tính điện HEPA của máy lọc không khí Daikin MCK55TVM6, MC55UVM6, MC40UVM6

Bước 3: Phân hủy các chất gây ô nhiễm bằng công nghệ Streamer

Công nghệ Streamer độc quyền của Daikin đã được chứng minh hiệu quả trong việc phân hủy, loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí. Streamer là một loại phóng điện plasma, phân hủy các chất hóa học độc hại. (Ở phần sau bài viết, Không Khí Xanh sẽ trình bày rõ hơn về cách hoạt động của công nghệ Streamer của Daikin)

Công nghệ Streamer của máy lọc không khí Daikin phân hủy các chất hóa học độc hại

Phương pháp “GẤP ĐÔI” độc quyền của Daikin

Đây chính là công nghệ tiên tiến nhất, mới nhất của Daikin trong việc xử lý ô nhiễm không khí. 

Bên ngoài: Thổi ion plasma hoạt tính ra bên ngoài 

Ion plasma hoạt tính chỉ có trên 2 model MCK55TVM6 và MC55UVM6

Công nghệ ion plasma là một dạng ion âm, sử dụng phóng điện plasma để giải phóng ion vào trong không khí, kết hợp với các thành phần của không khí tạo thành các chất hoạt động với sức mạnh oxy hóa mạnh như gốc OH. Chúng sẽ bám vào bề mặt của nấm và các chất gây dị ứng và phân hủy các protein trong không khí bằng oxy hóa.

Máy lọc không khí Daikin MCK55TVM6 và MC55UVM6 tạo ra nồng độ 25.000 ion/cm3

Minh họa công nghệ plasma ion trên máy lọc không khí Daikin MCK55TVM6, MC55UVM6

Bên trong: Hút và phân hủy bằng công nghệ Streamer

Streamer là một loại phóng điện plasma phân hủy các hóa chất độc hại. Sức mạnh phân hủy được so sánh với một nhiệt lượng ở khoảng 100.000 độ C.

Streamer phát ra những electron vận tốc cao. Những electron này va chạm và kết hợp với nitơ và oxy trong không khí để tạo ra 4 loại nguyên tố có sức mạnh phân hủy.

Hình minh họa sức mạnh phân hủy của công nghệ Streamer trên máy lọc không khí Daikin

Các chất gây ô nhiễm có thể bị phân hủy bởi màng lọc của máy lọc không khí Daikin

Các chất gây ô nhiễm bị loại bỏ bởi màng lọc của máy lọc không khí Daikin

Trong hình ảnh minh họa trên, có thể thấy đa số các chất gây ô nhiễm chính trong nhà đều bị loại bỏ bởi màng lọc của máy lọc không khí Daikin. Có thể kể đến bụi, khí thải, PM2.5, mùi rác thải, khói thuốc lá, mùi thú nuôi, lông động vật, các chất gây dị ứng, vi khuẩn và virus gây bệnh.

Công nghệ Streamer của Daikin ưu việt trong khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí

Trong logo Streamer của Daikin, chúng ta có thể thấy rất rõ bao gồm 3 chữ C, đó là: Clash (Va chạm), Cycle (Tuần hoàn) và Clean (Làm sạch)

Ý nghĩa ký hiệu logo streamer của Daikin

Clash: Va chạm

Các hóa chất dạng khí có hại sẽ bám vào bề mặt của các chất lơ lửng trong không khí. Màng lọc HEPA tĩnh điện sẽ hút các chất lơ lửng kèm khí có hại và Streamer phân hủy những chất có hại này bằng oxy hóa.

Công nghệ Streamer của máy lọc không khí Daikin – Clash: Va chạm

Cycle: Tuần hoàn

Đây là một tính năng rất đặc biệt, nó giải thích vì sao các màng lọc khử mùi của máy lọc không khí Daikin lại có thể được sử dụng trọn đời mà không cần thay thế. Màng lọc khử mùi hấp thụ và phân hủy mùi hôi, nhờ vào sự tuần hoàn của Streamer mà công suất khử mùi được duy trì vì khả năng hấp thụ được tái tạo.

Công nghệ Streamer trên máy lọc không khí Daikin – Cycle: Tuần hoàn

Clean: Làm sạch

Công nghệ Streamer ngoài việc phân hủy các chất gây ô nhiễm còn có khả năng loại bỏ các vi khuẩn trên màng lọc HEPA, màng lọc khử mùi và màng lọc tạo ẩm (màng lọc tạo ẩm chỉ có trên model MCK55TVM6)

Công nghệ Streamer trên máy lọc không khí Daikin – Clean: Làm sạch

Thiết kế mới nhỏ gọn và thời trang

Thiết kế mới mang tính đột phá của máy lọc không khí Daikin MCK55TVM6, MC55UVM6 và MC40UVM6 đã mang lại hiệu quả rất cao trong việc loại bỏ ô nhiễm không khí và giảm thiểu tối đa tiếng ồn khi hoạt động.

Với thiết kế kiểu mới này, chúng ta có thể thấy hiệu quả trong các vấn đề sau đây:

Linh hoạt lựa chọn nơi đặt máy

Với kích thước chiều rộng và chiều sâu chỉ 27cm (hơn chiều dài một gang tay một chút), máy lọc không khí Daikin mới vừa vặn một cách gọn gàng, linh hoạt trong việc lắp đặt, lý tưởng cho phòng ngủ và phòng có diện tích nhỏ. Giờ đây, bạn sẽ không còn phải bận tâm khi trong phòng diện tích nhỏ, có quá nhiều đồ đạc, không biết đặt máy lọc không khí ở vị trí nào nữa.

Thiết kế nhỏ gọn của máy lọc không khí Daikin MCK55TVM6, MC55UVM6, MC40UVM6
Thiết kế nhỏ gọn của máy lọc không khí Daikin model mới 2018 phù hợp mọi vị trí đặt máy – Ảnh 1
Thiết kế nhỏ gọn của máy lọc không khí Daikin model mới 2018 phù hợp mọi vị trí đặt máy – Ảnh 2

Nhỏ gọn, hiệu quả và tĩnh lặng nhờ vào cấu trúc cải tiến mới

Máy lọc không khí Daikin model mới 2018 (MCK55TVM6, MC55UVM6, MC40UVM6) với thiết kế cải tiến khi thay đổi vị trí sắp xếp các bộ phận trong máy. Thay vì sắp xếp theo chiều dọc thông thường, Daikin new 2018 được sắp xếp các bộ phận theo chiều thẳng đứng. Điều này mang lại nhiều tác dụng:

 • Làm giảm kích thước máy: Máy lọc không khí Daikin thế hệ mới nhỏ gọn hơn, thanh lịch hơn.
 • Tăng khả năng hút và làm sạch không khí: Điều này có được khi cửa hút khí vào được đặt ngay cạnh quạt gió, không khí được hút vào mạnh mẽ mà không bị cản lại bởi các màng lọc như máy lọc không khí thông thường.
Máy lọc không khí Daikin 2018 được sắp xếp các bộ phận theo chiều thẳng đứng

Thiết kế đột phá này còn giúp giảm thiểu âm thanh con người cảm nhận được khi vận hành. Giờ đây, bạn sẽ không còn bất cứ lo lắng nào về tiếng ồn của máy lọc không khí Daikin khi hoạt động, bạn sẽ có một giấc ngủ thoải mái với chất lượng không khí sạch.

Tiếng ồn khi hoạt động được giảm thiểu đến mức tối đa, mấu chốt là ở âm thanh của luồng gió từ cửa gió ra. Daikin đã thành công trong việc giảm thiểu âm thanh con người có thể cảm nhận được bằng cách sử dụng cửa gió ra lớn hơn và đặt quạt ở vị trí bên dưới màng lọc nhằm tạo ra hiệu ứng cách âm.

Màng lọc tĩnh điện HEPA trên máy lọc không khí Daikin thế hệ mới

Hiệu suất cao, lọc được những hạt bụi kích thước nhỏ

Màng lọc tĩnh điện HEPA của máy lọc không khí Daikin thế hệ mới có khả năng loại bỏ 99.97% các hạt bụi có kích thước 0.3μm. Màng lọc HEPA hút bụi hiệu quả bằng lực tĩnh điện, bụi sẽ khó bị tắc hơn so với màng lọc HEPA thông thường hút bụi dựa vào độ mịn của lưới lọc. Vì vậy, lượng không khí lớn hơn có thể đi qua màng lọc, giúp màng lọc có thể lọc sạch lượng không khí nhiều hơn.

Màng lọc HEPA tĩnh điện của máy lọc không khí Daikin thế hệ mới

So sánh giữa màng lọc HEPA tĩnh điện của máy lọc không khí Daikin và màng lọc HEPA thông thường

So sánh màng lọc HEPA tĩnh điện của máy lọc không khí Daikin và màng lọc HEPA thông thường

Cảm biến chất lượng không khí 

Máy lọc không khí Daikin thế hệ mới được trang bị 3 cảm biến: cảm biến bụi, cảm biến mùi và cảm biến PM2.5.

Với cảm biến bụi độ nhạy cao, máy lọc không khí Daikin có thể phân biệt được những hạt bụi nhỏ như PM2.5 và những hạt lớn hơn, từ đó máy sẽ đưa ra chế độ hoạt động phù hợp để nhanh chóng loại bỏ ô nhiễm, trả lại không khí trong lành cho căn phòng của bạn. 

Cảm biến chất lượng không khí trên máy lọc không khí Daikin

3 sản phẩm máy lọc không khí Daikin thế hệ mới năm 2018

Máy lọc không khí và tạo ẩm Daikin MCK55TVM6

Đây là model cao cấp nhất của Daikin tại Việt Nam hiện nay. Chức năng lọc khí và bổ sung độ ẩm. Diện tích phòng sử dụng 41m2.

Video [Review] Máy lọc không khí và tạo ẩm Daikin MCK55TVM6

Máy lọc không khí và tạo ẩm Daikin MCK55TVM6

Máy lọc không khí và tạo ẩm Daikin MCK55TVM6 được trang bị đầy đủ các công nghệ, tính năng cao cấp của Daikin như Không Khí Xanh đã nói ở trên. Ngay sau khi ra mắt, Daikin MCK55TVM6 đã trở thành sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất của khách hàng.

Ưu điểm của Daikin MCK55TVM6 so với các sản phẩm khác cùng phân khúc là thiết kế nhỏ gọn, tiếng ồn thấp, tuổi thọ sử dụng bộ lọc dài lâu (tiết kiệm chi phí) và khả năng kháng khuẩn mạnh, loại bỏ ô nhiễm không khí nhanh chóng và hiệu quả. Cùng với đó là việc vệ sinh máy rất dễ dàng và sử dụng thuận tiện với điều khiển từ xa, bánh xe di chuyển.

Với tính năng tạo ẩm, máy lọc không khí và tạo ẩm Daikin MCK55TVM6 được trang bị cảm biến độ ẩm, hiển thị độ ẩm thực tế thời điểm hiện tại trong phòng, đồng thời bạn hoàn toàn có thể cài đặt mức độ ẩm phù hợp.

Máy lọc không khí và tạo ẩm Daikin MCK55TVM6 cao cấp nhất của Daikin tại Việt Nam

>> Xem chi tiết máy lọc không khí và tạo ẩm Daikin MCK55TVM6

Máy lọc không khí Daikin MC55UVM6

Daikin MC55UVM6 giống hệt người anh MCK55TVM6. Điểm khác biệt duy nhất là không có tính năng tạo ẩm. Nếu bạn không quan tâm đến tạo ẩm thì máy lọc không khí Daikin MC55UVM6 là một sự lựa chọn hợp lý nhất.

Ưu điểm của Daikin MC55UVM6 so với các dòng sản phẩm cùng phân khúc:

 • Giá thành rẻ hơn.
 • Diện tích phòng sử dụng lớn 41m2.
 • Màng lọc tuổi thọ 10 năm (HEPA), các màng lọc khác không cần thay thế.
 • Kích thước nhỏ gọn.
 • Điều khiển từ xa đầy đủ chức năng.
Máy lọc không khí Daikin MC55UVM6

>> Xem chi tiết máy lọc không khí Daikin MC55UVM6

Máy lọc không khí Daikin MC40UVM6

Daikin MC40UVM6 là em út, model thấp nhất trong 3 sản phẩm thế hệ mới của máy lọc không khí Daikin.

Video Đánh giá máy lọc không khí  Daikin MC40UVM6

So với 2 model trên, Daikin MC40UVM6 không được trang bị công nghệ Plasma ion và không có điều khiển từ xa. Tuy nhiên, nếu so với những sản phẩm khác cùng phân khúc thì Daikin MC40UVM6 có rất nhiều ưu điểm:

 • Giá rẻ
 • Màng lọc tuổi thọ 10 năm (HEPA), các màng lọc khác không cần thay thế. Trong phân khúc sản phẩm tầm 5 triệu thì không có máy lọc không khí nào có tuổi thọ sử dụng màng lọc như Daikin MC40UVM6.
 • Kích thước nhỏ gọn
Máy lọc không khí Daikin MC40UVM6

>> Xem chi tiết máy lọc không khí Daikin MC40UVM6

Trên đây, Không Khí Xanh đã review đánh giá máy lọc không khí Daikin MCK55TVM6, MC55UVM6, MC40UVM6 là những máy lọc không khí Daikin thế hệ mới vừa được ra mắt tại thị trường Việt Nam tháng 4/2018. Không Khí Xanh hy vọng rằng những thông tin trên sẽ có ích cho các bạn khi tìm hiểu và lựa chọn mua máy lọc không khí cho mình.

Ngoài ra, nếu cần tìm hiểu kỹ hơn, hoặc cần tư vấn và đặt hàng, tổng đài của Không Khí Xanh luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn 24/7. Hãy liên hệ với Không Khí Xanh khi có nhu cầu về máy lọc không khí.

Tổng đài hỗ trợ (24/7)

Tư vấn – Mua hàng – Giao nhận – Bảo hành: 0949.318.386 – 0966.232.121

B2B, Dự án, Đại lý, Bán buôn: 0936.81.61.61

Email: khongkhixanh.vn@gmail.com

>> Xem tất cả các sản phẩm máy lọc không khí Daikin chính hãng đang được phân phối với giá rẻ nhất thị trường tại Không Khí Xanh

>> Bạn cũng có thể xem tất cả các sản phẩm máy lọc không khí mang các thương hiệu lớn như Hitachi, Daikin, Sharp, Panasonic, Coway, AOsmith…được phân phối chính hãng tại Không Khí Xanh để có thêm nhiều lựa chọn cho mình.

Bản quyền thuộc https://khongkhixanh.vn/

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận

  Bài viết liên quan